• Công ty trách nhiệm hữu hạn Hà Phong

 • Biến tần giúp tiết kiệm điện

  Các loại máy biến tần cho rất nhiều ứng dụng khác nhau,đặc biệt bạn có thể sử dụng các loại máy biến tần để giúp tiết kiệm điện trong sản xuất công nghiệp.Hiện nay có các loại máy biến tần phổ biến như biến tần yaskawa v1000, j1000, e1000..

  Hiện nay đa số các doanh nghiệp đã lựa chọn sản phẩm công nghệ biến tần với tính năng cải thiện khả năng điều khiển hệ thống máy để đem lại hiệu quả và tiết kiệm điện.
  Theo các nhà khoa học thì công nghệ Inverter xuất hiện từ cách đây khoảng 20 năm, nhưng đến nay nó mới được các nhà sản xuất chú ý. Biến tần cũng là một thiết bị đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này sang thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được.
  Nguyên lý hoạt động :
  + Đầu tiên, nguồn điện xoay chiều 1 pha hoặc 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn 1 chiều( Được thực hiện nhờ bộ chỉnh lưu diode và tụ điện)
  + Hệ số cosphi của hệ biến tần có giá trị không phụ thuộc vào tải.
  + Điện áp một chiều được biến đổi thành xoay chiều 3 pha đối xứng.
  + Nhờ công nghệ vi xử lý và bán dẫn lực hiện nay, tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm giúp làm giảm tiếng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt.
  + Giúp thiết bị giảm tiêu thụ điện lên đến 40%.
  Hiện nay biến tần được ứng dụng phổ biến để điều khiển tốc độ cho tất cả các máy móc trong ngành công nghiệp như : máy nghiền, máy cán…
  Ngoài việc tiết kiệm điện làm giảm chi phí thì biết tần còn giúp tăng năng suất làm việc cũng như tăng tuổi thọ cho các loại máy cao lên, nhằm bớt số công nhân phục vụ.